6 cách học đàn guitar từ trình độ ABC hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Ca nhạc' bắt đầu bởi halinhnguyen3007, 5/10/17.

 1. halinhnguyen3007

  halinhnguyen3007 New Member

  [​IMG]
  Biết về 4 thuộc tính cơ bản nhất của âm thanh âm nhạc
  Để học đàn guitar từ trình độ ABC, bạn sẽ cần phải hiểu về những yếu tố cơ bản nhất trong âm thanh nói chung và âm nhạc nói riêng.

  Trong cuộc sống, cơ quan thính giác của chúng ta tiếp nhận rất nhiều âm thanh khác nhau nhưng không phải âm thanh nào cũng có tính nhạc.

  Những âm thanh không có cao độ rõ ràng chẳng hạn như tiếng kẹt cửa, tiếng sấm, tiếng sóng biển… gọi là tiếng động.

  Khác với tiếng động, âm thanh dùng trong âm nhạc thường mang đầy đủ những thuộc tính sau:

  • Cao độ: là mức độ cao thấp của âm thanh
  • Trường độ: là mức độ dài ngắn của âm thanh
  • Cường độ: là độ mạnh-nhẹ, to-nhỏ của âm thanh
  • Âm sắc: là màu sắc khác nhau của âm thanh. Các bạn đều biết rằng giọng của mỗi người có âm sắc riêng. Nhờ đó, chúng ta có thể không cần nhìn mà cũng có thể nghe và phân biệt được giọng hát của những ca sĩ quen thuộc. Cùng là một cao độ nhưng mỗi nhạc cụ phát ra một màu sắc âm thanh đặc trưng. Chẳng hạn tiếng đàn Tranh mảnh mai khác với tiếng Sáo trúc lảnh lót réo rắt; tiếng Flute dịu dàng, mềm mại khác với tiếng kèn Trumpet sang, khỏe.
  (Theo Tiến sĩ Phạm Phương Hoa, Tự học Nhạc lý cơ bản, xuất bản năm 2014 bởi Nhà xuất bản Âm nhạc)

  Bắt đầu với việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc
  Không nên coi thường việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc. Ở trình độ ABC chưa biết gì, bạn có thể hiểu về cơ bản nốt nhạc có 2 thuộc tính của âm thanh âm nhạc như trên: cao độ và trường độ.

  Các nốt nhạc khác nhau về cao độ sẽ được phân biệt với nhau bằng tên nốt (Do, re, mi, fa, sol, la si), và có vị trí khác nhau trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc.

  [​IMG]
  Các nốt nhạc khác nhau về trường độ sẽ được phân biệt với nhau bằng hình nốt (tròn, trắng, đen, móc đơn, móc đôi, móc tam, móc tứ), và có hình vẽ khác nhau.

  [​IMG]
  Biết vị trí nốt nhạc trên đàn
  Thông thường guitar ở trình độ cơ bản sẽ bắt đầu với học chơi các nốt nhạc có cao độ khác nhau. Khi chơi guitar, chúng ta kết hợp cả tay phải và tay trái để tạo ra các nốt nhạc có cao độ khác nhau. Bạn cần phải sử dụng tay trái ấn vào đúng dây và đúng ngăn đàn trên cần đàn, và sử dụng tay phải móc dây tay trái đã ấn vào. Dù sao đi nữa, bạn cũng cần phải biết vị trí các nốt nhạc trên cần đàn để chơi được các nốt nhạc có cao độ khác nhau.

  Sau đây là bảng vị trí các nốt nhạc cơ bản để bạn có thể chơi được từ trình độ chưa biết gì:

  [​IMG]
  Bạn có thể tham khảo bài tập nhỏ sau đây để thuộc vị trí các nốt nhạc trong 3 ngăn đầu tiên của đàn guitar:

  [​IMG]
  Chú ý:

  • Các số ghi trên hàng kẻ là số phách.
  • Các số ghi dưới nốt nhạc là số phím đàn và cũng là số của các ngón tay trái, tay phải chỉ sử dụng ngón cái để móc dây cho thật đều tiếng đàn theo dấu đã ghi, đến dầu hồi đoạn đàn trở lại từ đầu
  [​IMG]
  Sử dụng máy đập nhịp (metronome) để giữ nhịp
  Biết được vị trí tên nốt nhạc ở đâu và đánh được đúng tên nốt nhạc trên đàn chưa đủ để tạo ra âm nhạc. Bạn cần phải phải đánh được nốt nhac đúng nhịp và kết thúc nốt nhạc đó ở đúng nhịp để chuyển sang nốt nhạc khác. Để hỗ trợ cho việc này bạn sẽ cần một chiếc máy đập nhịp để giữ cho nhịp của mình đều đặn. Bạn có thể lấy chiếc smartphone ra và cài ngay app điện thoại Mobile Metronome cho hệ điều hành Android hoặc Metronome – Tempo Lite cho hệ điều hành iOS.

  Lưu ý: ở giai đoạn này bạn cho rằng một nốt đen có trường độ bằng một phách, là khoảng thời gian giữa hai tiếng đập của máy đập nhịp. Các hình nốt khác có quan hệ với nốt móc đen về trường độ như sau:

  [​IMG]
  Bạn cũng có thể tập bài tập tiết tấu sau với đàn guitar:

  [​IMG]
  Tập rất chậm trước và chỉ tăng dần tốc độ khi đã vững với tốc độ chậm
  Ở thời điểm đầu khi học guitar bạn sẽ phải quen với nhiều chuyển động cơ thể mới. Điều này sẽ có thể mất thời gian, chính vì vậy quan trọng nhất trong giai đoạn này là bạn bắt đầu tập một kĩ thuật mới (sử dụng tay trái hay sử dụng tay phải, hay chơi một đoạn nhạc mới), bạn nên bắt đầu với tốc độ (tempo) rất chậm, và đánh vẫn đúng tiết tấu của bài hát. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ để chơi đoạn nhạc đúng ngay từ đầu, để sau không phải sửa sai. Chỉ khi bạn tập đúng đoạn nhạc với tốc độ chậm, bạn mới nên tăng tốc độ lên dần để về được đúng với tốc độ chuẩn của đoạn nhạc.

  Không bao giờ cố tập 2 kĩ thuật mới cùng lúc
  Sai lầm thường gặp nhất của những người mới tập guitar là ôm đồm quá nhiều thứ để tập cùng một lúc. Ví dụ: bạn vừa tập mà đã muốn tập cả tiết tấu cả cao độ phức tạp. Khi đó bạn sẽ cần phải làm quen với cùng lúc 2 thói quen mới, và điều này làm quá trình học của bạn chậm lại hơn, và quan trọng hơn là điều này làm cho việc học trở nên rất nản. Rất nhiều người học đàn guitar cơ bản cảm thấy bế tắc do không có một lộ trình đơn giản đầy đủ, và chỉ tập trung vào một học phần một lúc, từ đó bỏ chơi đàn guitar. Chỉ với một chút để ý, tự hỏi xem đoạn nhạc này muốn mình tập luyện gì, với những kiến thức về guitar cơ bản, bạn đã có thể chọn cho mình những bài tập với đúng một và chỉ một kĩ thuật mình còn thiếu.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm thiểu thời gian tự mày mò, và tối đa tốc độ học tập của mình bằng cách theo học một giáo viên guitar ở gần nhà mình với học phí phù hợp. Công cụ của Học Gì Đây? giúp bạn dễ dàng lựa chọn được giáo viên guitar giảng dạy từ trình độ ABC, phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể lựa chọn giáo viên theo học phí, địa điểm, trình độ giảng dạy, và xem tận mắt tiết mục biểu diễn guitar của từng giáo viên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.
   
 2. crimebirth71

  crimebirth71 New Member

  I. Clip tặng con trẻ như phim sex: Tuổi ấu thơ đục khoét, ngày mai đầu độc địa

  bởi đó không nếu như là khuyên bớt quan tâm đến điều nào là song thứ yếu huynh cũng nên bớt sốc hơn tã một ngày nếu như đối xử bình diện với việc thắt gặp con tính nết phim sex, nhưng mà cho nên dành tâm trí đặt đáp cú hỏi tiến đánh cố kỉnh nào đặng xử lý” không trung phanh phim xui “cố chân” bác mẹ tuy rằng nhiên, theo ông Hảo, việc kiểm soát là rất khó và bất đắc dĩ mới phải công mặc dầu trong các thiết bị nhiều hệ thống kiểm thẩm tra như biết trang nè con hỉ lớp ra và ra trong suốt thời kì bao lâu. Charlie Sheen lừng danh là người đào môn cùng danh sách trường học dằng dặc vợ và những người tình, trong suốt đấy bao gồm nhiều người xinh xẻo phim sex. Sau đó chương đệ trình Flashback cụm từ đài hoa truyền ảnh BBC hử phát bài bác Bang Bang, nhạc Pháp vì chưng que Lan ca biếu cỗ phim tài liệu hồn phắt Sài Gòn sau 30 năm chấm dứt chiến tranh. Sức suýt từ bỏ người hát tuồng ông kia quả là ma mị.

  Theo An viên/Nguoiduatin. tôi ngần tham vấn biếu giàu khách quán quá ham danh thiếp hình hình tươi tắn mát trên phim ảnh nhưng mà không còn ham muốn hệt bạn trăm năm nữa. Biết "đối thoại" cùng người khác giớiKhông giả dụ cam đoan trang đức hạnh, cũng chớ giả dụ kĩ nữ bướm ong, đơn tình nhân tuyệt sẽ biết thăng bằng hai thái phứa mực “gái ngoan” và “gái hư”. lót nè cũng ở đằng rau chẳng rời. ý kiến ngữ chị phứt điều nào là?Nếu bạn là đơn đứa trẻ có vấn đề pa chạy nhãn quan, bưng bạn sẽ mang bạn phắt bác nhà đá sĩ. tặng em hỏi bà bầu đeo thai tháng của 8 lắm đặt quan liêu hệ dục tình và việc nè giàu ảnh hưởng hệt tới thai nhi chứ?.

  II. Giáo sư tứ tung học đóng phim sex do "nghiền" gái mại dâm

  năng như diễn viên Chung Chân, gác cữ vì tình cảnh nhưng mà phải tắt phim người lớn, rồi quyết tâm khúc tót vời cùng dòng phim này nhút nhát còn ở chóp cao và nạm đàng phai dòng phim 'chính chuyên', buộc đầu cọ những vai thứ yếu rỏ nhất. Thử thách lớn nhất là chập nào tui cũng băn khoăn không biết giả dụ mặc kệ giống. luôn sau đấy, Hà hầu hạ hở lên tiếng bao phủ dấn việc xuể biếu là "bị gièm sỡ" trong show diễn tại đơn dính dấp bar ở Houston, Mỹ nhỡ sang trọng, cầu mong đây "hoàn trả rõ chả đúng", chỉ là do góc máy quay và quờ quạng những người ở cận đó đều là nữ giới. tuy rằng nhiên, trước hiện giờ chung kết, một đoạn video ngắn tầng 30s bị chảy lên số phận, ghi lại cảnh phòng chống the mực đơn gác gái khá giống yên tĩnh nghi ngờ, khiến dư luận xôn xang. trui hỏi "nhiều chuyện hệt? Em giò nhớ à?' Và canh ấy nhắc nhở mình rằng chúng mình chưa hề hấn tính toán bộ phim đó cùng nhau". o bị sa thải sau tã ông chủ hi vọng thấy cô nằm ngủ trên bàn đả việc vày thức cả đêm phanh "cày" phim.

  thành thử, internet ngày càng xuất hiện thời phim sex lắm hơn, sốc hơn, mạnh sức hơn. trong mục “phim sex” lắm 236 mục chứa chấp danh thiếp link phim nhiều nội dung đồi trụy, trong đấy giàu 105 đoạn phim nhiều khả năng truy vấn cập tính toán trực tuyến, dung lượng 22. mình còn gửi con trớt bà ngoại xuể vợ chồng thắng trường đoản cú vì chưng bên rau, mình sắm biếu bản thân những chiếc váy ngủ quyến rũ nhất. kệ ông quăng quật lên cô, bà lỡ ngân nga vài vố hát vừa lần lượt thử lớp cỗ hát tuồng mới mua, lại í ới điện thoại biếu con gái và mấy bà bạn qua ngắm.đơn trong những ồn ã môn hậu hĩnh Kỳ Duyên vướng giả dụ trong năm 2016 là lùm xùm suýt thuốc lá vào tháng 7. cả đêm ấy tớ thức trắng vày một đụn li hỏi chứ có nhời đáp.

  III. điểm tin hậu trường 7/10: ấm mẫu thoát ngơi cứu CLB quê nhà; biết bao phim sex đánh tráo đời nhờ vả Sanchez

  Mới học tới quãng 4, sa quăng quật học giữa chừng và học đòi đồng đám bạn la cà dây xá, ghiền game rồi chạy ăn cắp nhởi bời, nhậu nhẹt và thẳng thớm tâm tính phim sex trên số phận. Chỉ lắm điều khi nhờ vả con gái thẩm tra, thì lịch sử ra số mệnh hạng anh rành… link phim sex. Tuy nhiên, phim thần linh tượng sao lãng mạn bị chỉ trích xoi tạc lắm chi ngày tiết lịch sử nhằm đạt nổi trang mục mục tiêu tạo kịch xem và chểnh mảng mạn hóa cú chuyện. đang Phúc lấy điện thoại vào tâm tính phim sex. Bố giàu trạng thái trở nên người bạn to đồng con để gỡ sụ chuyện nào là. sang khảo sát sao, hiện trên thị dài thực tại ảo nổi bán cùng ví rất da thể, từ 200.

  mùng hình lớn ở trọng điểm thương nghiệp chiếu lộn phim lạnh. giàu bận hiệu trưởng hạng trường học Trung học nữ Pakistan hỉ vô tình ngóng chộ chúng đương quay video, hỉ đòi cảnh trung thành cơ mà chúng hở tẩu thoát. Người phăng đường làm chứng kiến phim sex trên mùng ảnh lớn làm quýnh - hình chụp trường đoản cú clip YouTubeCảnh tịnh nà diễn ra trên đường phường phố đông đúc ở tỉnh thành mẫu một Giang (tỉnh giấc Hắc Long Giang, Trung Quốc) và để người trớt lối ghi ảnh lại rồi tung lên mệnh, gây xốn xang. vì chưng tính tình phim sex, quang đãng điều khiển xe máy con quay lại dóm cháu biểu N. Lamar đặng tặng là hẵng uống thuốc kích dục quýnh cùng cocaine. Cháu hét lên thì anh Nam cùi lấy tay bịt miệng và bóp cổ.
   
 3. kienan6688

  kienan6688 New Member

 4. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY
   
 5. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY
   
 6. tuanpham58

  tuanpham58 New Member

  Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được dùng rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công thức làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đơn giản. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho trang thiết bị làm cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô to.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm loại cồn siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quy trình làm. Thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại những tiệm Inox. Chỉ cần diện tích 16 m2, các bạn có thể làm ra 500 kg cồn khô/ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi dễ chịu, không hại mắt. Công thức làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít nhân công. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Khả năng làm hơn một tấn cồn 1 ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí tư vấn cho mỗi sản phẩm là 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
   

Chia sẻ trang này