Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Karaoke' bắt đầu bởi moonboy198x, 11/7/18.

 1. moonboy198x

  moonboy198x New Member

  Thoái hoá thực chất là sự già đi của cơ thể con người, đây là một quá trình tự nhiên. Càng lớn tuổi, quá trình thoái hoá diễn ra càng nhiều và càng nhanh. Thoái hoá đốt sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi hoặc những người có đặc điểm công việc ít phải vận động, ngồi một chỗ thường xuyên như dân văn phòng.


  thoái hóa đốt sống cổ


  Thoái hóa đốt sống thường gặp ở những người làm nghề văn phòng


  Bệnh không những gây khó khăn, tác động đến mọi mặt đời sống của người bệnh mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến toàn xã hội. Tại Anh hàng năm, chính phủ phải chi 15 tỷ USD cho 8-10 triệu bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng. Con số này ở Mỹ là 40 tỷ USD, đối với Quỹ bảo hiểm quốc gia Pháp thì chi hơn 7 tỷ Franc cho bệnh nhân thoái hóa cột sống trong đó bao gồm cả bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ.


  1. Nguyên nhân nào dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ?


  Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh của đốt sống mạn tính.


  nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do quá trình lão hóa cùng tình trạng chịu áp lực của sụn khớp và đĩa đệm. Mọi biến đổi sinh lý và bệnh lý của đốt sống cổ đều tùy theo mức độ tổn thương đến não bộ cũng như toàn bộ hoạt động của cơ thể với nhiều hội chứng bệnh lý khác nhau như đau vùng gáy, nhức đầu, hội chứng đau thần kinh vai tay, hội chứng chèn ép tủy cổ.


  Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh phổ biến. Tại Anh, thoái hóa nói chung trong đó thoái hóa đốt sống cổ chiếm 8,8% dân số. Theo nghiên cứu của Bác sĩ Nguyễn Xuân Nghiêm, có 16,83% bệnh nhân đau đốt sống do tắc nghẽn có thoái hóa. Giáo sư – Bác sĩ Trần Ngọc Ân thì nghiên cứu thấy rằng tỉ lệ thoái hóa đốt sống cổ là 14% số bệnh nhân, chỉ đứng sau thoái hóa đốt sống lưng. Điều này có thể chứng minh được là do xã hội phát triển nhanh và cuộc sống số đang chi phối đại đa số nghề nghiệp hiện nay, đòi hỏi người lao động trong khi làm việc ít khi có thời gian vận động, đầu và cổ phải chịu đựng một tư thế kéo dài, không thay đổi, làm quá trình thoái hóa của đốt sống cổ diễn ra nhanh chóng hơn.


  Mặt khác, tuổi thọ con người ngày càng tăng, đi kèm theo là nhiều bệnh tuổi già do sự giảm sút chức năng của cơ thể trong đó có thoái hóa đốt sống cổ. Các bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ thường diễn biến từ từ, mạn tính, bệnh kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh ở nhiều mức độ gây giảm hiệu quả công tác, nặng hơn thì làm giảm nhiều khả năng sinh hoạt thường ngày của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này