nguyên nhân & phân dạng bệnh lý viêm đường phổi

Thảo luận trong 'Karaoke' bắt đầu bởi huyenminh3x, 16/5/18.

 1. huyenminh3x

  huyenminh3x New Member

  viêm đường phổi thường là biến đổi của bệnh khác, chẳng hạn như bệnh cúm. kháng sinh có khả năng giải quyết những bề ngoài phổ cập nhất của những con vi sinh vật pneumonias

  lý do

  Cơ thể có nhiều phương pháp để bảo vệ phổi bị lây nhiễm. Trong thực ra, đều đặn giao tiếp với vi khuẩn và virus có thể mắc viêm phổi, nhưng cơ thể thường tự bảo vệ, chẳng hạn như ho và các vi khuẩn thông thường trong cơ thể ngăn ngừa sinh vật gây hại xâm nhập vào & tổn thương đường thở. tuy vậy, trong tương đối nhiều ĐK, bao gồm suy dinh dưỡng và các bệnh khối hệ thống, có thể khả năng bảo quản thấp hơn và chất nhận được sinh vật gây hại vượt lên phòng thủ của cơ thể & vào phổi.

  [​IMG]


  khi những sinh vật xâm nhập đc vào phổi, các tế bào máu trắng - một trong những phần đặc biệt của khối hệ thống miễn dịch mở màn tấn công. vi khuẩn, các cấu trúc tế bào máu trắng và những protein của bộ miễn dịch gây nên viêm túi phế nang và chứa đầy dịch, kéo đến không thở được đặc thù cho đa dạng kiểu loại viêm phổi.

  Phân loại viêm phổi

  viêm phổi thỉnh thoảng được phân loại theo lý do gây bệnh viêm phổi:

  viêm đường phổi ở xã hội. Đề cập đến viêm đường phổi có trong tiến trình của cuộc sống hàng ngày - ở trường, lao động hoặc phòng tập luyện thể thao, ví dụ. nguyên do thông dụng đặc biệt là vi sinh vật Strepxococcus pneumoniae. Ít phổ cập là Mycoplasma pneumoniae, sinh vật ít thịnh hành thường gây nên triệu chứng & hội chứng nhẹ nhàng hơn các loại viêm phổi khác. viêm đường phổi quốc bộ, 1 thuật ngữ dùng làm biểu đạt không hẳn là viêm đường phổi nặng tới mức phải nằm trên giường, có khả năng do Mycoplasma pneumoniae.

  viêm phổi bệnh viện. Nếu đang nằm viện, đang có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường phổi, nhất là nếu đang thở máy trong đơn vị chăm sóc quan trọng đặc biệt hoặc có hệ thống miễn dịch hiện tượng suy nhược. đây là loại viêm phổi có thể cực kì nghiêm trọng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hoặc HIV / AIDS.

  viêm đường phổi trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện cải cách và phát triển ít nhất 48 giờ sau thời điểm nhập viện. chuyên mục này bao hàm viêm đường phổi sau Mổ Bụng - thông dụng nhất ở người lớn tuổi hơn 70 tuổi, những người đã Mổ Ruột ở bụng hoặc ngực - và liên quan đến bệnh viêm phổi mắc cần tại những Địa Chỉ để mắt dài ngày, các cơ sở, nơi thuốc đc dùng bằng đường tĩnh mạch máu (truyền dịch) & lọc máu thận.
   

Chia sẻ trang này