Vì sao bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

Thảo luận trong 'Karaoke' bắt đầu bởi moonboy198x, 10/7/18.

  1. moonboy198x

    moonboy198x New Member

    Vì sao bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

    Nhiều người vẫn thắc mắc rằng tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu? Vì có vẻ hai vấn đề này không liên quan gì đến nhau. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng bệnh này để có thể theo dõi và điều trị hiệu quả nhé!


    1. Các triệu chứng của bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ

    Các cơn đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hoạt động của vùng cổ ở người bệnh bị hạn chế, việc thực hiện các động tác cổ như xoay cổ, ngửa đầu, cúi đầu… gặp nhiều khó khăn và gây đau đớn. Nếu bệnh tình ở mức nặng, người bệnh thỉnh thoảng sẽ bị cứng cổ hay vẹo cổ. Các cơn đau tập trung nhiều ở vùng cổ, gáy lan dần sang hai tai và đau lên vùng đầu.

    Ngoài ra, bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, nhất là ở vùng gáy, vùng trán và vùng chẩm. Nếu tình trạng bệnh kéo dài không được điều trị, bệnh có thể gây đau ở bả vai, một bên hoặc cả hai bên cánh tay. Trong một số trường hợp, người bệnh sẽ bị tê tay hay mất cảm giác với cánh tay.

    Những cơn đau sẽ thường nặng hơn và xuất hiện với tần suất nhiều hơn mỗi khi thời tiết chuyển lạnh. Nhiều người thường đau ê ẩm ở vùng sau đầu, vùng gáy. Đặc biệt nếu giữ nguyên một tư thế nằm khi ngủ vào ban đêm, người bệnh Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu rất dễ bị cứng cổ, không quay đầu sang phải hay sáng trái được.

    2. Vì sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

    Ngoài những cơn đau nhức ở vùng cổ, đau đầu là một trong những triệu chứng phổ biến nhất cũng gây khó chịu nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Người bệnh thoái hóa đốt sống có triệu chứng đau đầu chiếm tỷ lệ cao.
     

Chia sẻ trang này