Viêm tai ngoài ở trẻ một vài vấn đề cần phải chú ý

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm Riori' bắt đầu bởi longledhtm, 12/6/18 lúc 16:40.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những chứng bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ dẫn tới một vài vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là bệnh lý dễ bị lây lan làm cho không ít phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: cách chữa nấm tai ngoài

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là trạng thái trẻ em bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ có thể nhận biết bằng mắt thường với những triệu chứng như tai trẻ em sưng to, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Bé là đối tượng dễ bị mắc phải một vài bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của con nhỏ vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với rất nhiều lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, các tác nhân làm cho hội chứng này tìm đến lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của con nhỏ.

  Yếu tố gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ hay gặp nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công bởi một số vi khuẩn có hại rất có thể xuất phát từ một vài yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp làm cho tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Nhiều bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này